Nữ giáo sư đại học Mỹ bất ngờ nổi tiếng bởi phong cách thời trang cực chất không thua kém ...

Tuvanthoitrang.vn Team
- 14/09/2017

Xuất thân từ một giáo sư của trường đại học danh tiếng Fordham, bà Lyn Slater may mắn bén duyên với thời trang trong một hoàn cảnh rất bất ngờ. Với phong cách thời trang ấn tượng, gu ăn mặc cực chất, các pose dáng đầy chuyên nghiệp thì vị fashionista u64 này đang từng bước thay đổi định kiến về thời trang của thế giới.

Xuất thân từ một giáo sư của trường đại học danh tiếng Fordham, bà Lyn Slater không giống những vị giáo sư khác, ngoài niềm đam mê với việc truyền tải những kiến thức thì bà còn có niềm đam mê bất tận với thời trang. Cuộc sống luôn ẩn chưa những điều bất ngờ, có lẽ vậy mà sự nổi tiếng đã đến với bà một cách đầy bất ngờ mà không ai có thể dự đoán từ trước. Trong một buổi đi ăn cùng bạn ở Trung tâm Lincoln, bà đã được cánh báo giới chú ý bởi gu ăn mặc cực chất. Theo như chia sẻ thì họ đã nhận nhầm bà là một fashion icon bởi thời điểm đó Tuần lễ thời trang New York cũng đang được diễn ra. 

...bà bị nhầm lẫn là một fashion icon bởi gu ăn mặc cực chất...

Bà cũng chia sẻ về khoảnh khắc ngày hôm đó: "Tôi nhớ rõ ngày hôm ấy. Tôi đang mặc bộ suit của Yohji Yamamoto, một chiếc áo Nhật và túi Chanel. Khi ngang qua trung tâm Lincoln, đột nhiên mọi người vây lại chụp ảnh tôi. Có lẽ vì họ thích cách tôi ăn mặc". Bức ảnh chụp ngày hôm đó đã được đăng tải trên tạp chí Downtown, đưa Lyn Slater trở thành biểu tượng thời trang của làng thời trang thế giới. Và cũng từ chính khoảnh khắc đó đã thôi thúc bà trở thành một fashion icon đúng nghĩa.

Nhờ khoảnh khắc mang tính quyết định đó đã thôi thúc bà trở thành một fashion icon đúng nghĩa

Trong những ảo vọng mơ hồ nhất, bà cũng chưa từng nghĩ mình sẽ mở một trang blog, có đến 21.000 lượt theo dõi trên Instagram, trở thành gương mặt trang bìa tạp chí Grey và ký hợp đồng với một công ty người mẫu hàng đầu thế giới Elite. Trang blog của bà mang tên Accidental Icon ra đời vào tháng 9 năm 2014, với sự hợp tác của con gái cùng các cộng sự. Đây là nơi bà nghiên cứu nghiêm túc về thời trang và dành riêng nhiều bài viết cho các phụ nữ lớn tuổi. Chỉ một tháng sau, cơ duyên lại đến và bà vụt biến thành ngôi sao, Accidental Icon trở thành nơi tụ họp mới của giới mộ điệu toàn cầu. 

Sau hơn một tháng trang blog hoạt động thì một lần nữa đã đưa Lyn Slater trở thành một ngôi sao thực thụ

Là một người đứng giữa lằn ranh thời trang và học thuật, hơn ai hết bà Lyn Slater nhận thức rõ được ranh giới mong manh giữa thời trang và cuộc sống. Theo như bà chia sẻ: " Tôi cho là giới học thuật luôn nghĩ rằng thời trang là thứ vô tích sự. Nhưng càng tìm hiểu về thời trang, tôi càng nhận ra đó là một thứ đầy sức mạnh". Bà còn khẳng định: "Trong thời trang không có gì gọi là khoảng cách tuổi tác. Khẩu hiệu của tôi là: Đừng bảo với tôi đấy là nguyên tắc". Với quan điểm mạnh mẽ đó, bà đang từng bước thay đổi định kiến thời trang của thế giới với lượng fan khủng mà đa phần là những người trẻ tuổi. Những người ngưỡng mộ bà bởi tinh thần không sợ hãi và tình yêu thời trang bất diệt.

Với những quan điểm mạnh mẽ, bà Lyn Slater đang dần thay đổi định kiến thời trang của thế giới

Trong quá tình hoạt động thời trang, bà còn là một nhân vật đặc biệt khi từng là giám đốc dự án về lạm dụng tình dục trẻ em, và chuyên gia nghiên cứu về vấn nạn lạm dụng tình dục. Bên cạnh đó bà còn đứng ra sáng lập các trung tâm luật sư cho trẻ em thành phố, xuất bản sách hướng dẫn giải quyết vấn đề pháp lý gia đình, đông thời hỗ trợ phát triển trung tâm vì quyền lợi gia đình và trẻ em. 

Bên cạnh những hoạt động thời trang thì bà còn quan tâm đến hoạt động xã hội nhất là về trẻ em

Hơn bốn thập kỷ làm việc miệt mài trên giảng đường, thời trang không là gì hơn ngoài sở thích. Và sở thích ấy đã trở thành cơ duyên để bước vào làng thời trang khi mà còn rất nhiều định kiến khắc nghiệt. Bà đã chứng minh được quan điểm thời gian không bị giới bạn bởi tuổi tác của mình là đúng. Khi bạn già đi không có nghĩa bạn phải ở nhà và giấu mình dưới những trang phục lùng thùng, xấu xí. Trước sự tàn phá của thời gian thì tình yêu mãnh liệt với trang trang đã tạo nên động lực to lớn để bà có thể đứng vững và tiếp tục với niềm đam mê của mình. 

...khi bạn già không có nghĩa bạn phải ở nhà và giấu mình dưới những bộ trang phục lùng thùng, xấu xí...

Trước những tàn phá của thời gian, bằng tình yêu mãnh liệt với thời trang đã giúp bà đứng vững và tiếp tục niềm đam mê của mình.

Ngoài việc luôn tìm hiểu, khám phá những cách mix đồ mới thì bà còn biết cách làm đẹp cho bản thân từ những gì tự nhiên nhất. Một mái tóc bạc trắng cùng đôi môi đỏ rực rỡ đã tạo nên "thương hiệu" riêng cho nữ fashionista u64 này. Bà nhấn mạnh mình không thích sửa ảnh, bà thích những bức ảnh tự nhiên hơn và không hề ngần ngại thể hiện những nếp nhăn của mình. Ai cũng có khuyết điểm và chính thời gian sẽ tố cáo bạn, bởi vậy, hãy làm đẹp từ chính những điều tự nhiên nhất trên cơ thể mình. 

Bà luôn biết cách làm đẹp từ những gì tự nhiên nhất

Bà mô tả cuộc sống của mình "thú vị nhưng cũng rất bình thường". Bà cho biết: ''Khi tôi ăn mặc, tuổi tác chưa bao giờ là điều khiến tôi phải cân nhắc". Có lẽ bởi vì lý do này mà khi nào ta cũng có thể thấy được "nét xuân" vẫn còn đọng lại trong người phụ nữ này. 

Ta có thể thấy nét đẹp trẻ trung như đang sống lại với tuổi thanh xuân của người phụ nữ này

Mặc dù mọi chuyện đều bắt đầu từ sự hiểu lầm, thế nhưng nó lại mang đến cho bà một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Kể từ đó bà có những mục tiêu, những dự định mới và tiếp thêm động lực để bà theo đuổi đam mê của cuộc đời mình. Qua phong cách thời trang của mình, bà Lyn Slater muốn truyền tải một thông điệp hết sức quý báu về cuộc sống đến với mọi người đó là hãy luôn là chính mình, đừng để tuổi tác quyết định bạn là ai hay phải thay đổi bản thân vì những lời nói của người khác. Cuộc sống chỉ có thể đúng nghĩa khi bạn luôn là chính mình! Chúng ta cùng điểm qua một vài bức hình thể hiện phong cách thời trang ấn tượng của vị fashionista đặc biệt này.

Phong cách thời trang cực chất, từ những trang phục steet style ấn tượng cá tính...

...đến những trang phục nữ tính, dịu dàng

Tư vấn

Giới tính
Dáng người
Khuôn mặt
Kiểu lưng
Ngực
Kiểu chân
Dáng mông
Mở rộng

Tìm kiếm shop

Giới tính
Khoảng giá
Bạn muốn mua
Vị trí của bạn
Phong cách
Bán kính tìm
Xuất xứ
Mở rộng