Bật mí 7 kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam mà không bao giờ lỗi mốt

Tuvanthoitrang.vn Team
- 09/08/2017

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam là điều mà cánh mày râu khá mất thời gian và tỏ ra lúng túng mỗi khi đến tiệm cắt tóc. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ bí quyết chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt mà không bao giờ lỗi mốt! 

Thật tệ khi bước ra khỏi tiệm cắt tóc với một kiểu tóc không phù hợp với khuôn mặt của bạn lại trông có vẻ quê mùa. Xu hướng tóc thay đổi theo thời gian và chẳng kiểu tóc nào có thể phù hợp cho tất cả khuôn mặt. Mỗi kiểu tóc phù hợp với một kiểu khuôn mặt, “cái răng cái tóc là góc con người” vậy nên việc chọn kiểu tóc nào sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới vẻ điển trai của bạn đó.

Một số bạn nam tỉ mỉ thường khi đến tiệm cắt tóc đã có ý tưởng về kiểu tóc, những bức ảnh về mái tóc sẽ cắt như thế nào. Nhưng một điều quan trọng mà nhiều bạn bỏ qua là việc nghiên cứu khuôn mặt của mình trước khi lựa chọn kiểu tóc. Để lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam hãy nhờ thợ cắt tóc tư vấn để có thể chọn lựa được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt cũng như loại tóc của bạn. Dưới đây chúng tôi xin tiết lộ những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam mà không sợ lỗi mốt nhé!

1. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam vuông  (Square)

 

 

Đặc điểm khuôn mặt nam hình vuông

 

 

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông nam

Các anh chàng sở hữu khuôn mặt chữ điền (khuôn mặt vuông) đều toát lên vẻ nam tính rất riêng và thường được nữ giới ưa chuộng. Điểm nhấn trên khuôn mặt nam vuông là đường xương hàm mạnh mẽ. Mặt vuông phù hợp với rất nhiều kiểu tóc nên các chàng sở hữu khuôn mặt này sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kiểu tóc và cũng có thể thay đổi kiểu tóc thường xuyên. Tuy nhiên, kiểu tóc hợp nhất với khuôn mặt vuông nam là kiểu tóc ngắn ôm sát khuôn mặt và phần mái ngắn hoặc có thể tỉa mỏng để tránh tạo sự nặng nề và dữ dằn.

2. Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt nam trái xoan (oval)

 

 

Đặc điểm khuôn mặt nam hình trái xoan (oval)

 

 

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam hình trái xoan

Đối với phụ nữ thì khuôn mặt trái xoan được xem là lý tưởng nhất, nhưng đối với nam giới thì nó lại không quá lý tưởng. Khuôn mặt nam hình trái xoăn có đường nét hài hòa và không có góc cạnh. Chàng trai sở hữu khuôn mặt trái xoăn cũng phù hợp với hầu hết các kiểu tóc vậy nên hãy tự tin thay đổi kiểu tóc mà bạn thích. Khuôn mặt trái xoăn cho phép sự linh hoạt tối đa có thể tạo kiểu ở phía ngoài khuôn mặt hoặc ở bên trong, có thể là ngắn hoặc dài tùy theo sở thích hoặc một phong cách mà bạn muốn.

3. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam hình chữ nhật (Oblong)

 

 

Đặc điểm khuôn mặt hình chữ nhật ( Oblong)

 

 

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam hình chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật - là dạng khuôn mặt oval kéo xuống, hơi gầy nhưng có đường nét mềm mại. Chàng trai sở hữu khuôn mặt hình chữ nhật cũng có rất nhiều kiểu tóc phù hợp. Tuy nhiên nên tránh các kiểu tóc cắt quá ngắn hai bên hoặc để phần đỉnh đầu quá dài.

4. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam hình tam giác (Triangle)

 

 

Đặc điểm khuôn mặt hình tam giác - (Triangle)

 

 

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam hình tam giác

Chàng trai sở hữu khuôn mặt hình tam giác có phần cằm và xương hàm rộng nhưng phần trán có hướng thu hẹp lại. Đường viền hàm dưới có thể tròn trịa hoặc dạng góc cạnh. Đây là một trong những khuôn mặt rất khó để lựa chọn kiểu tóc, để chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam hình tam giác là phải làm sao cho phần trán trông dày lên. Bởi vậy, nên lựa chọn kiểu tóc có phần mái hất nhẹ sang một bên, phần trên nên tỉa dày sẽ tạo cảm giác hài hòa với phần xương hàm rộng.

5. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam tròn (Round)

 

 

Đặc điểm khuôn mặt tròn ( Round)

 

 

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam tròn

Khuôn mặt tròn có một điểm yếu là các nét đều ở mức trung bình và không có yếu tố góc cạnh hay điểm nhấn nào nổi bật. Chính vì vậy kiểu tóc cho khuôn mặt nam tròn là cần nhấn nhá bằng những đường tỉa nhọn ở phần ngọn tóc. Nếu sở hữu khuôn mặt trọn các chàng trai nên tránh xa các kiểu “vuốt ngược hay bóng lộn”  - under cut hay Slick back sẽ kiến điểm yếu của bạn càng lộ rõ.

6. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam thoi  (Diamond)

 

 

Đặc điểm khuôn mặt hình thoi

 

 

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam thoi

Khuôn mặt thoi (hình kim cương) có phần xương gò má rộng và nổi bật trong khi phần cằm và phần trán có xu hương hẹp lại. Khuôn mặt này khá khó để có thể thay đổi kiểu tóc vì tóc phải có đủ độ dài để làm mềm các đường nét trên khuôn mặt, đồng thời tạo thêm độ rộng cho phần đỉnh đầu. Tư vấn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam vuông là nên chọn kiểu tóc với những đường lượn sóng và các lớp tóc để tạo cảm giác rộng hơn. Đặc biệt chú ý không nên để kiểu tóc quả thẳng và tự nhiên, hãy chọn kiểu tóc với đường lượn sống để tạo hiệu ứng làm mềm cho những đường cứng trên khuôn mặt bạn.

7. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam hình trái tim (Heart)

 

 

Đặc điểm khuôn mặt hình trái tim (Heart)

 

 

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình trái tim

Đặc điểm của khuôn mặt hình trái tim là có chiều rộng phần thái dương và đường chân tóc đến xương gò má, sau đó hẹp dần đến phần cằm. Khuôn mặt này cũng giống như khuôn mặt hình kim cương, vậy nên hãy để tóc dài. Nếu lựa chọn kiểu tóc ngắn sẽ chỉ khiến phần phía trên khuôn mặt bạn nổi bật làm lộ ra nhược điểm khuôn mặt. Bộ râu ngắn trên khuôn mặt là cách tuyệt với nhất để cân bằng khuôn mặt. Nhờ có bộ râu mà nửa dưới và nửa trên khuôn mặt được cân bằng. Nếu bạn không thích tóc dài và muốn tìm kiếm kiểu tóc ngắn hơn thì hãy lựa chọn những kiểu tóc vuông và hãy nhớ cân bằng với khuôn mặt.

Bài viết trên đây đã tiết lộ cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam mà không bao giờ lỗi mốt. Có rất nhiều các yếu tố khác bạn cần xem xét khi áp dụng những kiểu tóc mà bạn nhìn mẫu trên tạp chí để biết kiểu tóc đó có phù hợp với mình có phù hợp không?

Vậy ngoài những kiểu tóc trên, lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi dành cho bạn đó là hãy nhờ những chuyên gia về tóc tư vấn kiểu tóc cho bạn và đề đạt mong muốn, sở thích, phong cách mà bạn muốn hướng tới để nhận được được những lời tư vấn tốt nhất.

Tư vấn

Giới tính
Dáng người
Khuôn mặt
Kiểu lưng
Ngực
Kiểu chân
Dáng mông
Mở rộng

Tìm kiếm shop

Giới tính
Khoảng giá
Bạn muốn mua
Vị trí của bạn
Phong cách
Bán kính tìm
Xuất xứ
Mở rộng